Home / MÓN NGON / Cách làm xốt salad từ hạt điều

Cách làm xốt salad từ hạt điều

Hạt điều được mọi người biết đến rộng rãi với những món ăn, bánh, kẹo….Ngoài ra món xốt salad từ hạt điều có thể còn khá xa lạ đối với các gia đình Việt Nam, bạn có thể làm xốt này cho món bánh sandwich kẹp, hoặc ăn cùng sushi cũng rất tuyệt vời.

Nếu bạn yêu thích món ăn này, bạn có thể đem chúng vào bữa ăn hằng ngày, làm món xốt ăn kèm với rau củ luộc cũng rất ngon miệng. Cách làm món xốt salad hạt rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong vài phút chuẩn bị. Hãy cùng Hạt điều rang muối Đức Tài bắt tay vào bếp làm món xốt này nhé.

cach-lam-mon-xot-hat-dieu (2)

Chuẩn bị

  • 2 trái ớt chuông đỏ
  • 250 gam hạt điều
  • 150 gam men dinh dưỡng
  • 2 muỗng cà phê giấm táo
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê ớt sấy khô

Cách làm

B1. Ngâm hạt điều trong nước lạnh qua đêm để làm mềm.

B2. Trộn tất cả các loại nguyên liệu trong cối xay, xay cho đến khi xốt thật mịn và đặc. Nếu thấy hỗn hợp xốt đặc quá  hãy thêm khoảng 2-4 muỗng cà phê nước để làm loãng.

B3. Sau khi hoàn thành món xốt, cho xốt vào một bịch nhựa có túi zip, bảo quản trong tủ lạnh. Xốt này có thể bảo quản trong 5 ngày trong tủ lạnh.

 

Giới thiệu Hạt Điều Đức Tài

Chúng tôi nhận thấy thị trường thực phẩm đang rất hỗn loạn bởi sự tấn công dồn dập của các hóa chất độc hại làm tăng sự hiện diện của thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch ngày càng khan hiếm. Và để đảm bảo cùng với cộng đồng và xã hội tạo ra hệ thống thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng đậm đà bản sắc quê hương, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm hạt điều tươi rang củi Đức Tài đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm gắt gao vì lợi ích người tiêu dùng như CN ATTP số 27/2014/NNPTNT-BP và CBCL VSATTP số 04/2015/YTBP-XNCB.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chỉ Đường