Home / TƯ VẤN / Cách làm hạt điều rang muối đơn giản tại nhà

Cách làm hạt điều rang muối đơn giản tại nhà

Có 2 cách để bạn làm hạt diều rang muối ngon ngay tại nhà, hôm nay Hạt Điều Đức Tài xin chia sẻ với các bạn điều này.

Cách 1: Làm hạt điều rang muối còn vỏ lụa

Nguyên liệu 1kg hạt điều chưa bóc lớp vỏ lụa, 1kg muối hạt vừa ( không cần mịn như muối ăn vì mịn quá muối dễ dàng bám vào hạt điều sẽ làm cho hạt điều mặn quá và mất đi hương vị và dễ bị cháy đen) và 1 chảo lớn sâu lòng.

Cách làm hạt điều rang muối, Cách làm hạt điều rang muối tại nhà, Cách làm hạt điều rang muối đơn giản, hạt điều rang muối, hạt điều rang muối Đức Tài, hạt điều Đức tài
Hạt điều rang muối còn vỏ lụa

Bắt tay vào thực hiện nào, các bạn đặt chảo lên bếp cho hết số muối và hạt điều đã chuẩn bị vào đảo đều tay, vặn lửa vừa phải như vậy khoảng 10 phút, lúc này bạn bắt đầu thấy mùi thơm của hạt điều, khi nào hạt điều có màu vàng óng khắp cả hạt lúc đó đã hoàn thành, bạn có thể kiểm tra thử bằng cách bóc.

Lưu ý: Bạn rang với mức lửa vừa phải mà không quá lớn, nếu lửa lớn sẽ hạt điều sẽ bị cháy, bên trong hạt điều thì lại chưa chín. Nếu lửa quá nhỏ thì thời gian rang lâu làm muối ngấm vào hạt điều nhiều quá sẽ càng mặn. Tỉ lệ hạt điều và muối bằng nhau sẽ làm cho hạt điều không bị áp sát vào chảo gây cháy sém.

Cách làm hạt điều rang muối tại nhà, Cách làm hạt điều rang muối đơn giản, hạt điều rang muối, hạt điều rang muối Đức Tài, hạt điều Đức tài
Hạt điều rang muối không vỏ lụa

Cách 2: Làm hạt điều rang muối không vỏ lụa

Bạn cũng chuẩn bị muối và hạt điều tương đương nhau, với cách rang này thì nhanh hơn vì đã được bóc đi lớp vỏ, bạn cũng rang trên bếp với mức lửa vừa phải đến khi hạ điều vàng và thơm là được.

Mách nhỏ: Nếu muốn ngon bạn nên dùng hạt điều chưa bóc vỏ lụa rang muối thì sẽ ngon hơn, giữ được hương vị thơm ngon của hạt điều hơn.

Giới thiệu Hạt Điều Đức Tài

Chúng tôi nhận thấy thị trường thực phẩm đang rất hỗn loạn bởi sự tấn công dồn dập của các hóa chất độc hại làm tăng sự hiện diện của thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch ngày càng khan hiếm. Và để đảm bảo cùng với cộng đồng và xã hội tạo ra hệ thống thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng đậm đà bản sắc quê hương, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm hạt điều tươi rang củi Đức Tài đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm gắt gao vì lợi ích người tiêu dùng như CN ATTP số 27/2014/NNPTNT-BP và CBCL VSATTP số 04/2015/YTBP-XNCB.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chỉ Đường